Cà phê nguyên chất giá bao nhiêu và hướng dẫn nhận biết cà phê ngon

Cà phê nguyên chất giá bao nhiêu? Đây là thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng do giá cả cà phê trên thị trường hiện rất đa dạng, sản phẩm lại nhiều loại. Giá cà phê nguyên chất, chế biến sạch thường khá cao so với cà phê “bẩn”, lẫn tạp chất và chất độn rất phổ biến trên thị trường. 

Cà phê nguyên chất mới là cà phê ngon tự nhiên

Cà phê nguyên chất mới là cà phê ngon tự nhiên

Tiêu chuẩn của cà phê rang xay nguyên chất ngon

Cà phê nguyên chất ngon phải được tuyển chọn kỹ lưỡng từ nguyên liệu lẫn kỹ thuật chế biến. Đầu tiên là những hạt café chất lượng tốt nhất chọn lọc từ các vườn café, hạt càng đồng đều thì quy trình xử lý sau này càng dễ dàng, hương vị cũng ngon và hòa quyện hơn.

Để tạo nên những thành phẩm là hạt café rang sẵn thơm ngon, bóng mịn, nguyên liệu là các hạt cà phê bạn đầu sẽ phải trải qua nhiều quy trình phức tạp, chủ yếu gồm: rửa, tách, ủ men, làm sạch, phơi khô, sấy, tách vỏ và cuối cùng là tách màu thành phẩm. Sau khi lựa chọn những hạt cà phê đều ngon nhất, chúng được đóng gói hoặc xay thành bột tùy theo yêu cầu.

Cần biết rằng, cà phê rang xay nguyên chất là loại không chứa các chất phụ gia, chất độn như gạo cháy, ngô bắp,… Vì thế mà màu sắc của nước cà phê xay nguyên chất trong trẻo, màu nâu cánh gián hoặc nâu đậm chứ không phải đen đục và đặc quanh.

Về hương thơm, cà phê rang xay nguyên chất có mùi hương rất tinh tế, không quá đậm mà nhẹ nhàng sâu lắng. Nhiều người lầm tưởng hương thơm cà phê rất nồng đậm, thô bạo song dù là dòng cà phê nào cũng có mùi hương tinh tế, sâu lắng, lan tỏa rất tự nhiên. 

Rang xay là quá trình quan trọng tạo nên hương vị cà phê

Rang xay là quá trình quan trọng tạo nên hương vị cà phê

Rang, xay cà phê là một nghệ thuật, nó có vai trò quyết định đến hương thơm và mùi vị của cà phê thành phẩm. Với mỗi loại cà phê khác nhau, tùy thuộc vào kích thước hạt, độ cứng, độ bóng… thì thời gian và nhiệt độ rang xay cũng khác nhau. Vì thế phải tính toán nhiệt độ và thời gian rang thật chuẩn xác mới tạo nên hạt cà phê chuẩn, có hương vị đậm đà, thơm ngon mà không cháy khét.

Cà phê nguyên chất ngon phải là cà phê 100%, không có thêm phụ gia hay hóa chất, đồng thời cần đạt các tiêu chuẩn sau:

Độ chua

Nhiều người cho rằng, rang xay sẽ làm mất vị chua của cà phê song không phải vậy, vị chua thanh là vị đặc trưng của cà phê, nó không gắt mà rất nhẹ nhàng, thoang thoảng. Vì thế, rang xay nên giữ được vị chua ngon này kết hợp với vị đắng đặc trưng thay vì loại bỏ nó.

Độ béo

Độ béo của cà phê sẽ được cảm nhận khi chạm vào đầu lưỡi, cảm giác béo ngậy rất đặc biệt này sẽ khiến bạn ngây ngất. Cà phê nguyên chất và rang xay đúng kỹ thuật mới tạo nên vị béo tự nhiên, thanh nhẹ đọng lại nơi đầu lưỡi mỗi khi uống.

 Hương thơm

Mỗi loại café lại có cách thu hoạch, chế biến, rang xay khác nhau nên hương thơm của café cũng khác nhau. Đặc điểm chung là hương thơm của cà phê nguyên chất rất cuốn hút, đậm đà và mang mùi hương trái, có người cảm nhận hương thơm này lúc giống như bơ dầu, lúc giống mùi hạnh nhân hay khi là mùi trái cây.

Cà phê nguyên chất có vị chua hòa quyện cùng vị đắng

Cà phê nguyên chất có vị chua hòa quyện cùng vị đắng

Độ đắng

Cà phê rang xay chuẩn phải giữ được vị đắng tự nhiên, thanh thanh, không chát, không khét đọng lại ở đầu lưỡi và cổ họng. Độ đắng của mỗi dòng cà phê là khác nhau.

1kg cafe pha được bao nhiêu ly?

Với khẩu vị uống thông thường sử dụng nguyên liệu là cà phê rang xay nguyên chất không tẩm hương liệu, 1 kg cà phê có thể pha chế được từ 2,3-2,5 lít cà phê cốt, tương ứng với khoảng 45-50 ly. Tùy theo sở thích của bạn thích đặc thì chỉ cần 2 – 2.1 lít nước tương đương với khoảng 40 ly cà phê.

Đây là tỉ lệ được nhiều người áp dụng khi pha phin đơn, nghĩa là khoảng 25g mỗi phin. Nếu dùng phin lớn thì có thể được nhiều ly cốt đậm đà hơn.

Một lưu ý nhỏ là nhiều người muốn cà phê đậm nên đổ rất nhiều bột cà phê vào phin, sau đó đổ nước thì nước không thể ngấm hết, chiết xuất hết cốt. Vì thế mà nước cà phê lại nhạt hơn so với pha phin với lượng cà phê bình thường. 

Nếu không phải cà phê nguyên chất mà là loại tẩm ướt thì thường 1kg cà phê không pha được đến 40 ly, hơn nữa nước cà phê cũng rất nhạt. Có 2 dạng cà phê tẩm ướt và phụ gia bao gồm:

Cà phê tẩm ướp

Cà phê nguyên chất được tẩm cùng muối, rượu, bơ, caramen,… tạo nên màu đen đậm và bóng dầu tẩm. Những nguyên liệu thêm vào này khiến cà phê biến chất, không còn hương vị đậm đà tự nhiên như ban đầu, hơn nữa còn khiến nước có thẩm thấu thu được chiết xuất từ bột cà phê. 

Cà phê tẩm ướp không có hương vị thơm ngon đậm đà

Cà phê tẩm ướp không có hương vị thơm ngon đậm đà

Cà phê độn đậu nành cháy

Nếu dùng nguyên liệu này, 1kg cà phê thường chỉ thu được lượng cốt thấp từ 32 – 36 ly bởi phần bột đậu nành độn không giúp nước cốt đậm đà hơn mà đôi khi còn cản trở nước hấp thu tinh chất của bột cà phê.

Giá cà phê nguyên chất bao nhiêu?

Để ra được thành phẩm là cà phê nguyên chất thơm ngon, quy trình sản xuất vô cùng phức tạp, khắt khe, yêu cầu độ chính xác cao. Vì thế hiện nay, giá của cà phê nguyên chất ngon dao động từ 120.000đ đến vài triệu đồng, không rẻ như cà phê pha trộn kém chất lượng.

Dưới đây, Cà phê Nguyên Chất đưa ra giá cà phê cho từng loại, giá này có thể đã thay đổi theo thị trường nên hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được cung cấp mới nhất.

  • Cà phê Arabica 280.000đ
  • Cà phê Arabica đặc biệt 400.000đ
  • Cà phê Culi 280.000đ
  • Cà phê Culi – Moka 400.000đ
  • Cà phê Moka 380.000đ
  • Cà phê Robusta đặc biệt 350.000đ
  • Cà phê Robusta thường 120.000đ
  • Cà phê chồn trang trại 800.000đ
  • Cà phê chồn loại R 1.000.000đ
  • Cà phê chồn loại thượng hạng 18.000.000đ
Giá cà phê nguyên chất cao hơn cà phê tẩm thông thường

Giá cà phê nguyên chất cao hơn cà phê tẩm thông thường

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn đọc biết được cà phê nguyên chất giá bao nhiêu cũng như lựa chọn được sản phẩm cà phê chất lượng, hương vị thơm ngon hấp dẫn. Nếu cần tư vấn thêm về các loại cà phê, hãy liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ của NGUYEN CHAT COFFEE:

– Hotline caphe : 0908 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cà phê nguyên chất giá bao nhiêu và hướng dẫn nhận biết cà phê ngon
5 (100%) 1 vote